Slider

Header Ads

Broadband là gì? Tìm hiểu về Broadband

Broadband là gì?

Broadband là gì? Broadband là băng thông rộng. Trong các mạng cục bộ hiện nay, thì broadband là phương pháp truyền thông tin, tín hiệu được đặc trưng bởi những dải tần rộng. Những tín hiệu này được tác riêng hoặc được truyền dồn để cung cấp cho các đường truyền thông đa kênh.

broadband là gì
broadband là gì


Chính vì vậy, các tín hiệu của máy tính chính là các tín hiệu số, vì thế chúng sẽ được chuyển đổi bằng quá trình biến điệu đi, trước khi chúng được truyền qua mạng tín hiệu. Và một modem sẽ thực hiện nhiệm vụ này
Hệ thống dải rộng dùng các phương pháp truyền tương tự như vậy. Do máy tính là thiết bị số cho nên cần phải có các thiết bị như modem ở cả 2 đầu của cáp truyền mới có thể chuyển đổi tín hiệu số thành tương tự hoặc ngược lại. Truyền thông dải rộng có thể mở rộng cự li khá xa với 1 tốc độ khá cao. Mạng dải rộng cũng giống như mạng truyền hình cáp, có thể truyền 2 hoặc nhiều kênh 1 lúc. DO vậy mạng truyền thông rộng có thể truyền dữ liệu và tiếng

Vậy tại sao nên sử dụng broadband?

Sử dụng broadband thì bạn có thể chia sẻ đường truyền này với nhiều máy vi tính khác nhau, vì kết nối băng thông rộng có thể cho nhiều người cùng truy cập internet với tốc độ cao trong cùng 1 thời điểm.

Và việc đơn giản lúc này phải làm là nối mạng các máy tính đó lại với nhau. Và mạng không dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này.
Broadband là 1 trong những công cụ tốt nhất cho những người muốn chống lại nạn spam đang hoành hành, spam mail rác quá nhiều. Nếu bạn sử dụng các chương trình email dùng POP 3 như Outlook Express thì việc bạn ngồi chờ để tải các bức thư rác quả là khoảng thời gian khủng khiếp. Broadband sẽ giúp tải chúng nhanh hơn. Lí do chính ở đây đó là Broadband sẽ giúp làm mọi thứ trở nên nhanh hơn. Broadband sẽ giúp cho PC hay laptop của bạn luôn được cập nhật hàng ngày, và mọi thứ đều nhanh hơn bạn tưởng.

www.Meoplus.com hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm được broadband là gì!

Post a Comment

0 Comments