About Me

header ads

Cách khắc phục lỗi a disk read error occurred cho windows

Cách khắc phục lỗi a disk read error occurred

Khi màn hình bị lỗi và không khởi động vào hệ điều hành được, xuất hiện lỗi: A disk read error occurred và máy tính bắt ấn tổ hợp phím Press Ctrl+Alt+Del to Restart, đây cũng là lỗi xảy ra khá thường xuyên gặp phải khi dùng máy tính.

Cách khắc phục lỗi a disk read error occurred nhanh chóng


Với trường hợp khác, để sửa lỗi thì bạn phải format lai phân vùng ổ cứng chứa HĐH Windows hoặc có thể xóa phân vùng đó đi, nhưng với cách này thì không được xóa các phân vùng ổ cứng còn lại, tiếp theo là tạo phân vùng mới và cài lại Windows.

Cách khắc phục lỗi a disk read error occurred trên Windows XP, Windows 7, 8, 10


Thiết lập cho HDD khởi động đầu tiên
Tiến hành tháo máy để lau chùi sạch sẽ chân RAm rồi cắm lại. (Khi lau nhớ dùng giấy hoặc khăn mềm, cùng với quạt thổi bụi)

Nếu kiểm tra Bios có nhận HDD không, xem dây cáp, dây nguồn bị lỏng không.


Cách 2: Đầu tiên bạn nên vào Bios kiểm tra xem có nhận HDD không đã..! Tiếp đến bạn kiểm tra xem cáp, dây nguồn có lỏng không..??

Bắt đầu tiến hành kiểm tra một số phần như BIOS vẫn nhận HDD bình thường, vậy là loại bỏ được nguyên nhân. Vậy có thể ổ cũ và bị Bad Sector.

Khắc phục bằng cách: Bắt đầu chạy chương trình sửa lỗi tạm thời Test/Repair of Bad sector

Chạy xong máy tính của bạn sẽ hoạt động bình thường, nhưng về lâu về dài, khuyên bạn nên thay ổ cứng mới để tránh việc mất dữ liệu quan trọng. Và trường hợp xấu nhất là qua bài viết giới thiệu về mẹo vặt "cách khắc phục lỗi a disk read error occurred" mà bạn không xử lý được hay sợ làm tình hình tệ hơn thì bạn có thể mang laptop tới trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhờ họ xử lý
Qua bài viết hi vọng bạn đã tìm được cách khắc phục lỗi a disk read error occurred cho Windows xp, windows 7, 8, 10

Post a Comment

0 Comments