About Me

header ads

Chống buồn ngủ khi lái xe - Lái xe an toàn

Chống buồn ngủ khi lái xe

Theo thống kê mới đây cho thấy 21% vụ tại nạn và hơn 12,5% vụ suýt tai nạn nguyên nhân do tài xế đã ngủ gật khi lái xe.

Tuy nhiên, theo như ta thấy việc ngủ gật gây tai nạn lại không xảy ra nhiều vào ban đêm mà là vào ban ngày, thời điểm giao thông đông đúc. Những vụ tai nạn ban đêm thì ít hơn nhưng hậu quả nó để lại nặng nề hơn nhiều, bởi vì khi đi vào ban đêm đường vắng người, lái xe thường đi nhanh hơn và thường đi một mình, khi buồn ngủ cũng không có ai thay lái. 

chống buồn ngủ khi lái xe


Hậu quả mà việc buồn ngủ khi lái xe gây ra quả là không nhỏ. Và chúng ta cũng không dễ dàng để chống buồn ngủ khi đang lái xe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông, cần phải thực hiện ngay những việc sau đây nếu bạn muốn có một chuyến đi an toàn.

Chống buồn ngủ khi lái xe hiệu quả


Việc làm đầu tiên khi bắt đầu thấy dấu hiệu buồn ngủ xuất hiện, bạn cần phải tìm một vị trí thuận lợi, an toàn không gây cản trở giao thông để dừng xe nghỉ ngơi. 

  • Bạn hãy đóng cửa kính rồi ngủ từ 10-15 phút. Một giấc ngủ ngắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, bạn sẽ tỉnh táo hơn khi tỉnh lại, lúc này bạn tham gia giao thông sẽ rất an toàn. Chúng tôi tin rằng, việc 10-15 phút nghỉ ngơi mà đem lại sự an toàn cho  chính bạn, người thân của bạn và cho xã hội sẽ là rất cần thiết.
  • Nếu tại đó bạn có thể thưởng thức 1 cốc cà phê nóng hổi thì cũng là 1 điều tuyệt vời. Bạn hãy uống 1 cốc cafe, rồi nghỉ tầm 30 p để cho cafe ngấm, trong thời gian này bạn cũng có thể chợp mắt nghỉ ngơi
  • Nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ khá tốt
  • Khi đã dừng xe, bạn có thể đi bộ vòng quanh khu vực đó, nên nhớ cẩn trọng cho mình và tài sản, bởi vào ban đêm, sẽ có nhiều mối nguy hại bạn không lường trước được.

Còn đối với việc phòng chống buồn ngủ khi lái xe

  • Nếu bạn lái xe đường dài, nên ngủ đu 6-8 tiếng trước khi lái xe
  • Không nên làm việc mệt rồi tiếp tục lái xe
  • Nếu đi xe đường dài, cần phải có phụ lái để thay nhau lái.
  • Cần phải tránh sử dụng những loại chất kích thích hay các loại thuốc có tác dụng gây buồn ngủ

Meoplus hi vọng với những mẹo nhỏ mà cực kì hiệu quả trên, sẽ giúp ích cho bạn chống buồn ngủ khi lái xe. Chúc các bạn có một hành trình an toàn!

Post a Comment

0 Comments