Slider

Header Ads

Đi bộ nhiều có bị to chân không

Đi bộ nhiều có bị to chân không?

Đi bộ nhiều có bị to chân không? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang tự thắc mắc. Mặc dù việc tập luyện đi bộ sẽ có tác dụng rất lớn đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trong cuộc sống, điều gì cũng sẽ có 2 mặt: tích cực và tiêu cực

đi bộ nhiều có bị to chân không


Đi bộ nhiều có nhiều lợi ích

- Về mặt tích cực việc đi bộ sẽ có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể phủ nhận.
- Về mặt tiêu cực: Hôm nay chúng ta sẽ xét tới vấn đề đi bộ nhiều có bị to chân không?
Nói việc đi bộ không làm to chân cũng chưa hẳn đã đúng. Về nguyên lý, mọi sự tập luyện và cử động như việc đi bộ sẽ là nguồn nuôi dưỡng giúp cơ bắp của chúng ta phát triển. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo ngại, chỉ cần bạn biết 1 chút mẹo nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được điều này. Các bạn có thể thấy rất nhiều người đi bộ nhưng chân họ không hề to, ngược lại còn rất vừa và đẹp.
Tiêu biểu hơn, một bậc cao hơn của đi bộ đó chính là chạy bộ, những vận động viên có chạy nhiều không? Xin thưa là rất nhiều, nhưng chân họ không bao giờ to cả.

Những phương pháp đi bộ sai cách sẽ dẫn tới nguyên nhân chân bạn bị to ra. Khiến cho nhiều người sẽ nghĩ đi bộ nhiều chân to nên họ sẽ không đi bộ.

Hãy chú ý tới dinh dưỡng khi đi bộ thường xuyên

Có 1 điều sẽ khiến bạn bất ngờ đó chính là: dinh dưỡng không đúng cách sẽ khiến đôi chân thon gọn của bạn ngày càng to ra khi bạn đi bộ nhiều.
Chân to là do cơ bắp phát triển mặc dù lượng mỡ dưới da bị đẩy lùi khi bạn đi bộ nhiều. Nếu giảm hàm lượng lớn protein trong khẩu phần ăn của bạn, thay vào đó là vitamin, rau củ quả, các chất xơ,... Điều này chắc chắn sẽ hạn chế được sự phát triển của bắp chân bạn trong quá trình luyện tập.

Cách đi bộ 
Không nên đi bộ trên mặt phẳng dốc, điều này sẽ khiến cho chân bạn phải làm việc nhiều hơn. Lực mạnh hơn, cơ co rút cũng sẽ mạnh hơn. Cơ không những phải chịu lực để duy trì việc đi bộ mà nó còn phải gồng lên để giữ cơ thể thăng bằng, sẽ khiến chân bạn to ra đấy.

Và một điều ngạc nhiên hơn nữa, đó là theo nghiên cứu thực tế thì những người hay đi bộ với khoảng cách ngắn hàng ngày thì chân sẽ to hơn những người đi bộ với nhiều vòng đều đặn liên tục.

MeoPlus.com hi vọng bạn sẽ hiểu được vấn đề: đi bộ nhiều có bị to chân không Chúc các bạn có đôi chân thon gọn!

Post a Comment

0 Comments