About Me

header ads

€ là tiền gì ? ¥, £, $ là ký hiệu tiền gì?

€ là tiền gì?

€ là tiền gì ? Đây là kí hiệu tiền tệ của 12 nước liên minh châu âu - Euro. Có 2 loại tiền € đó là tiền giấy và tiền kim loại. Loại tiền này được bắt đầu lưu hành sử dụng vào tháng 1 năm 1999.


€ là tiền gì
€ là tiền gì

€ là tiền gì, mệnh giá như nào?


Tiền Euro có 7 loại mệnh giá, mỗi loại sẽ có 1 màu khác nhau: 5 €, 10 €, 20 €, 50 €, 100 €, 200 € , 500 €. Trên những tờ tiền này đều có hình ảnh kiến trúc châu Âu từ những thời kì khác nhau trong lịch sử nghệ thuật.
Tỉ giá hiện nay: 1 €  ~~ 24,481.42 VNĐ (tỉ giá sẽ thay đổi theo từng ngày)

¥ là tiền gì?

¥ là tiền của nước Trung Quốc. ¥ chính là tiền nhân dân tệ (CNY)- tên gọi chính thức cho đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Tiền này do ngân hàng nhân dân TQ phát hành.
¥ là tiền gì?
 ¥ là tiền gì
Tỉ giá hiện nay: 1¥  = 3,424.29 VNĐ

£ là tiền gì?

£ là tiền bảng Anh được kí hiệu chính thức hiện nay là £. Nó có mã là GBP - đây là đơn vị tiền tệ chính thức của vương quốc Anh và những nước của các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Một đồng bảng anh bao gồm 100 xu. Kí hiệu tiền bảng Anh lúc đầu là từ kí tự L và có 2 gạch trên thân (giống như:₤) sau đó bỏ đi 1 dấu gạch ngang và chỉ còn 1 gạch - là £ như bây giờ

£ là tiền gì?
 £ là ký hiệu tiền gì
Tỉ giá hiện nay: 1£ = 30,444.46 VNĐ (Tỉ giá thay đổi từng ngày)


$ là tiền gì?

$ là kí hiệu của đồng dollar Mỹ - hay gọi là Mỹ Kim (Viết tắt USD). Thường đọc là Đô-la hoặc tiền Đô. $ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kì.
$ là tiền gì?
$ là tiền gì

Tỉ giá đồng dolla hiện nay là: 1$ = 22,295.00 VNĐ (Tỉ giá thay đổi từng ngày)


Meoplus.com hi vọng qua bài viết hi vọng bạn đã hiểu được €, ¥, £, $ là tiền gì. Chúc các bạn may mắn và có thật nhiều tiền!

Post a Comment

0 Comments