About Me

header ads

Hôn nhân không có lỗi? Lỗi là ở bạn thân??

Tôi bí mật thuê xe ôm bám theo chồng và chết điếng khi thấy anh chở bạn thân của tôi tay trong tay tình tứ vui vẻ như những cặp tình nhân mới yêu...

Tối hôm đó, Thảo - cô bạn thân từ hồi cấp 2 tới nhà và khóc lóc kể lể cùng tôi, rằng bị người yêu bỏ rơi. Và chính bạn thân của tôi đã phát hiện ra chỉ sau 2 ngày thì hắn ta đi vào nhà nghỉ cùng người con gái khác. Và thật bất ngờ, chỉ 1 tháng sau, hắn ta cưới cô ả đó. Chính vì điều đó mà Thảo đã buồn bã chán nản, cảm thấy không thiết sống nữa, cô ấy nói rằng đã quá mệt mỏi...bởi người đàn ông mà cô ấy đã trao trọn cả tình yêu mà lại gặp cảnh phản bội như vậy. Cuộc sống lúc này thật không giám tin vào người khác.

Tôi rất đồng cảm với Thảo tôi đã bảo cô ấy ở nhà tôi 1 thời gian, bởi nơi đất khách quê người, không còn ai thân thiết hơn người bạn như tôi, tôi cũng không yên tâm khi để bạn về lại phòng trọ vì sợ cô ấy nghĩ quẩn.
Nhắc tới tình cảm giữa tôi và Thảo, chúng tôi thân thiết hơn chị em ruột, học với nhau từ hồi lớp 7. Dù tôi có đi lấy chồng trước cô ấy nhưng 2 người vẫn luôn hẹn nhau cafe tâm sự mỗi khi rảnh rỗi và chính Thảo cũng hay tới nhà tôi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. 
Tôi bảo chồng sang phòng con trai ngủ để tôi và Thảo ngủ tại phòng ngủ vợ chồng tôi. Cũng là phần muốn có thời gian ban đêm để tâm sự cũng như động viên bạn.

Và thật trớ trêu,... dù có uống rượu hay ngủ mơ tôi cũng không thể nào tin được mặc dù tận mắt thấy chuyện đó xảy ra...

Hôn nhân không có lỗi? Lỗi là ở bạn thân??

Tôi quá thất vọng với 2 người thân thiết với tôi nhất - chồng và bạn thân (Ảnh minh họa)

Nhận xét khách quan thì tôi không phải nghiêng nước nghiêng thành nhưng cũng được mọi người đánh giá vào loại xinh gái, nết na. Còn Thảo thì cũng không hơn nhưng chưa chồng con nên cô ấy có vẻ sexy hơn tôi nhiều. Và tất nhiên, với cánh đàn ông, điều mới mẻ sẽ đều gây sự hứng thú??? 
Và Thảo - cô bạn thân của tôi lại suốt ngày khóc lóc, chán nản, ủ rũ khiến chồng tôi cũng động lòng thương xót. Chồng tôi đã lo lắng quan tâm cho cô ấy, còn hỏi xem cô ấy thích ăn gì và còn mua đồ về cho cô ấy ăn. 
Thời gian đầu tôi cũng thấy mừng vì bạn thân của mình cũng như bạn của chồng, và Thảo lại mới bị thất tình nên quan tâm chăm sóc là chuyện tốt.
Dần dần tôi bắt đầu sinh nghi, bởi chồng tôi ngày càng quan tâm bạn tôi nhiều hơn, lại còn rất ga lăng trong mọi việc. Tôi mờ mờ đoán được có chuyện không hay xảy ra.

Thời gian cũng trôi qua được 8 tuần, tôi không thấy Thảo có ý muốn chuyển ra ngoài nữa mà tâm tính cũng vui trở lại. Có 1 lần Thảo nhờ chồng tôi chở đi đâu đó, tới thăm bạn ốm hay cấp cứu gì đó rất gấp, chồng tôi vội vàng đi ngay, tôi lại càng nghi ngờ.

Một lần, thấy 2 người trong bếp cùng nấu ăn, tôi bắt đầu có cảm giác mình mới là người thừa trong cái gia đình này.

Tôi nghĩ tới việc phải tách bạn tôi ra ngoài, sau giờ ăn tối, tôi gọi cô ấy ra bàn uống nước rồi nói chuyện. Bảo với cô ấy về việc ra ngoài thuê nhà vì hợp đồng thuê nhà cũ của cô ấy cũng hết cách đây 1 tháng rồi. Thảo bảo với tôi cho thư thư ít bữa, vì cũng đang tìm nhà.  Nghe thế tôi đành phải chấp nhận. 
Và trớ trêu thay,... tôi bị mất chồng,...bởi chính bạn thân của tôi.

Ngày định mệnh xảy đến. Ngày chủ nhật, chồng và cả bạn thân tôi cùng bảo có việc bận và đi ra ngoài, tiện đường chồng tôi chở cô ấy đi....
Và tôi bí mật thuê xe ôm bám theo xe của chồng, chết điếng khi thấy anh chở bạn thân của tôi tay trong tay tình tứ vui vẻ như những cặp tình nhân mới yêu. Nước mắt tôi, tuôn trào, tôi không tin vào mắt mình, đi thêm 1 đoạn nữa và tôi đã thấy 2 người chui vào 1 nhà nghỉ bên đường. Tôi đã gục ngã, người xe ôm cùng mấy người ngồi quán nước bên đường đỡ tôi dậy...

Tôi về nhà, sắp xếp đồ đạc và bế đứa con lúc nãy nhờ hàng xóm trông hộ về nhà ngoại ở quê....
Tôi muốn có khoảng thời gian yên tĩnh... 
Tới chiều, chắc lúc đó 2 người họ mới quấn quít nhau về thấy lá đơn ly hôn viết sẵn đặt cùng cây bút trên bàn đã gọi liên lạc cho tôi rất nhiều cuộc nhưng tôi không nghe máy.

Tôi phải làm gì bây giờ mọi người???

(Thư gửi từ địa chỉ banglangtim....@gmail.com tới meoplus.com)

Mọi bài viết về câu chuyện có thật vui lòng gửi về địa chỉ email: meopluscom@gmail.com. Meoplus sẽ biên soạn và đăng trên chuyên mục Tâm sự 

Post a Comment

0 Comments