About Me

header ads

Tác hại cực kì nghiêm trọng của mì ăn liền

Món mì ăn liền quả là 1 thức ăn cực kì tiện lợi, rất nhiều người ưa sử dụng, giá lại rẻ. Trên thế giới cũng không ngoại lệ. Theo thống kê, TQ tiêu thụ mì ăn liền lớn nhất thế giới. Việt Nam cũng thuộc "TOP" các quốc gia sử dụng nhiều lượng mì ăn liền.

Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay thì mì ăn liền gây lên các nguy hại rất nghiêm trọng tới sức khỏe con người. 
Phụ nữ ăn mì ăn liền dễ bị đột quỵ, tiểu đường, các bệnh về tim mạch.
Mì ăn liền có 1 số thành phần chính là sodium (tên 1 loại muối), chất béo không được bão hòa, chỉ số về đường huyết của thực phẩm rất cao.1 gói mì ăn liền sẽ chứa 2.600mg natri, mức an toàn là 2.300 mg natri.

Tác hại cực kì nghiêm trọng của mì ăn liềnMì ăn liền chứa chất bảo quản rất độc hại là tertiary - butyl hydroquinone (Viết tắt là TBHQ)
Đây là chất phụ gia chống oxy hóa, nó có nguồn gốc từ dầu mỏ, và hay được sử dụng làm chất bảo quản. Sự nguy hiểm này có liên quan tới sự suy yếu của các cơ quan trong cơ thể và có thể phát triển thành khối u, bao gồm khối u dạ dày.
Một nghiên cứu khác cho rằng, mì ăn liền đưa vào cơ thể người, có chiếc camera có kích cỡ rất nhỏ được gắn kèm theo, Kết quả thử nghiệm này cho thấy mì ăn liền mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa, sau 2 tiếng, nó còn nguyên sợi mì khiến cơ thể chúng ta làm việc liên tục, mệt mỏi. Điều này làm ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. 

Mì ăn liền có chất Benzopyrene gây ung thư. Vào cuối quý II năm 2012, người ta đã tìm thấy chất benzopyrene có trong 6 loại nhãn mì của cty Nong Shim. Dù đã công bố chất này không đáng kể nhưng vào nửa cuối quý III năm 2012 mỳ ăn liền đã bị thu hồi.

Tác hại cực kì nghiêm trọng của mì ăn liền


Mì ăn liền có chất Bisphenol gây rối loạn hooc môn.

Một chất hóa học có tên khoa học là Bisphenol A được tìm thấy trong các thùng xốp đựng mì. Chất này được biết đến là nguyên nhân gây ung thư mà làm rối loạn hooc môn. 
Nó còn gây rối loạn tiết tố nữ estrogen, dẫn tới biến đổi bất thường và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thu. 

Các nhà khoa học nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng, chất BPA này ảnh hưởng tới quá trình phát tiển não bộ của đứa bé trong bụng mẹ
Meoplus chúc các bạn có sức khỏe dồi dào!

Post a Comment

0 Comments