About Me

header ads

Cách uống rượu bia không say

Cách uống rượu bia không say

Rượu bia là một trong những nhu cầu không thể thiếu đối với nam giới và đôi khi nữ giới cũng cần phải biết đôi chút trong các buổi tiếp khách, đi ăn cùng đối tác,…Với nam giới, bàn nhậu chính là nơi gắn kết bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng,...Hay quan trọng hơn, trong các buổi tiệc cưới, hội nghị,...thì rượu bia cũng là vấn đề không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để uống rượu bia không say? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chuyên mục đi tìm đáp án nhé.
cach-uong-ruou-bia-khong-say


Có rất nhiều mẹo uống rượu bia không say được nhiều người áp dụng. Sau đây là một số cách phổ biến và hiệu quả nhất.

Uống sữa trước khi uống rượu

Bạn nên uống 1 ly sữa trước khi uống rượu. Khi đó, sữa sẽ bám vào niêm mạc dạ dày và làm giảm khả năng hấp thụ rượu. Chính vì vậy, khả năng bị say rượu bia sẽ giảm đi đáng kể. Trong quá trình uống rượu, thi thoảng bạn uống thêm sữa thì chắc chắn rượu sẽ không có cơ hội ngấm vào dạ dày của bạn và bạn sẽ không bị say. Hãy thử phương pháp này nhé, kết quả sẽ rất tuyệt đấy.

Ăn trước khi uống

Trước khi uống rượu bia, bạn nên ăn một món gì đó để lót dạ trước nhé, đặc biệt là các loại thực phẩm chứa chất béo và các loại kem chua, sữa chua. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa khả năng say rượu của bạn.

Uống nước ấm

Rượu gây ra tình trạng mất nước của cơ thể. Uống nước là một cách để bổ sung phần nước đó và giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cho hoạt động của gan được tốt hơn khi bạn uống rượu. Một cốc nước ấm sẽ giúp cho cơ thể bạn thoát khỏi những độc tố từ rượu.

Uống nước cam, nước chanh

Nước cam hoặc nước chanh có khả năng trung hòa rượu. Vì vậy, sau khi uống rượu hoặc trước khi đi ngủ (nếu bạn uống rượu bia vào buổi tối), bạn nên uống một cốc nước cam hoặc nước chanh sẽ giúp bạn tránh nôn nao vào sáng hôm sau.

Tránh uống cà phê sau khi uống rượu

Caffeine sẽ làm tăng tác dụng của rượu. Thay vì uống cà phê, bạn có thể uống nước trà xanh, nước chanh, nước cam, nó sẽ giúp bạn không bị say sau khi uống rượu.

Các phương pháp này vô cùng dễ dàng thực hiện. Chúng sẽ giúp bạn uống rượu bia mà vẫn tỉnh táo như thường. Bạn sẽ không bị nôn nao, mệt mỏi, khó chịu sau mỗi cuộc nhậu. Hãy tự mình kiểm chứng nhé, kết quả sẽ tuyệt lắm đấy.

Post a Comment

0 Comments