Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tả cái trống trường em

(Meoplus.com) - Đề bài: Hãy tả cái trống trường em “Tùng… tùng… tùng" chắc các bạn ai cũng đoán ra được âm thanh rộn rã phát ra từ đâu. Chính là từ ....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Hãy tả cái trống trường em

“Tùng… tùng… tùng" chắc các bạn ai cũng đoán ra được âm thanh rộn rã phát ra từ đâu. Chính là từ tiếng trống trường em. Hằng ngày đến trường, chúng em luôn được lắng nghe âm thanh rộn rã của tiếng trống. 

tả cái trống trường em

Trống được đặt trên cái giá gỗ vững chắcở trên hành lang của khu hiệu. Đó là một chiếc trống lớn, ở giữa trống phình to ra trong khi ở hai đầu thon gọn lại. Trống được sơn màu đỏ thắm. Hai mặt trống được làm bằng da trâu. Ngang lưng trống được thắt hai cái đai bằng mây khiến cho nó trông rất oai vệ. Nhìn từ xa trống như được mang một chiếc thắt lưng thật đẹp.Cây dùi dài, đầu hình tròn, bằng gỗ được đặt bên cạnh trống.

Âm thanh tiếng trống đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng em. Trước mỗi giờ vào học, tiếng trống vang lên thật oai nghiêm như lời nhắc nhở chúng em nhanh chân đến lớp. Vào giờ chơi, âm thanh tiếng trống vang lên như một tiếng reo vui giòn giã, mời gọi chúng em ra sân nô đùa sau những tiết học vất vả. Đến giờ tan học, tiếng trống ngân vang một điệu khác âm vang hơn như một chiếc đồng hồ báo thức đáng kính của chúng em. Suốt những năm học, bác trống luôn là người bạn thân thiêt của chúng em. Vào ngày lễ khai giảng, trống được mang lên trên sân khấu một cách trang trọng. Âm thanh tiếng trống vang leenthaajt oai nghiêm và tự hào. 

“ Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè dịu đi những tiêng ve còn vương trên vòm cây xanh lá”. Một nhạc sĩ nào đó đã viết một câu hát như thế. Trống như một người bạn gắn bó thân thiết với tuổi thơ chúng em. 

Trường học không chỉ có những người thân là bạn bè, thầy cô, là những đồ vật thân thương như chiếc bà, cái bảng, hàng cây. Và còn một thứ không thể không nhớ đến, đó chính là cái trống trường.

Từ khóa tìm kiếm:


  • bài văn tả cái trống trường em
  • tả cái trống trường em
  • ta cai trong truong em
  • bai van ta cai trong truong em

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com