Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tả con chó nhà em

(Meoplus.com) - Đề bài: Em hãy làm bài văn tả con chó nhà em Bài làm: Trong các con vật nuôi, em thích nhất là chú chó. Chắc có lẽ vì nhà em đang n....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Em hãy làm bài văn tả con chó nhà em


Bài làm:

Trong các con vật nuôi, em thích nhất là chú chó. Chắc có lẽ vì nhà em đang nuôi một chú chó tên là Đốm mà cả nhà em hết sức yêu quý. 

Bài văn tả con chó nhà em


Đốm năm nay được 2 tuổi rồi. Em nhớ lúc mới về nhà, chắc cu cậu nhớ mẹ nên nhút nhát vô cùng. Cả ngày không đi đâu, chỉ quanh quẩn ở chỗ ngủ của mình. Em bước vào vuốt ve mà cậu tỏ ra sợ hãi. Thế mà 2 năm trôi qua, sau một thời gian quen dần với mọi người trong gia đình giờ đây Đốm đã trở thành người bạn thân thiết của gia đình em. 

Cu cậu nặng tầm 15 kg. Toàn thân là bộ lông vàng óng.Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng nhạt hay thè ra ngoài, nhất là vào mùa hè nóng bức. Chóp mũi của cu cậu không hiểu sao lúc nào cũng ướt ướt.

Trong nhà, cu cậu sợ bố em nhất. Cũng vì thế mà nó rất nghe lời bố. Bố em bảo nằm thì nó nằm, bảo ngồi dậy thì đứng lên luôn. Khi có người lạ vào, chú, chú sủa inh ỏi, khi bố bảo nó không được sủa thì cu cậu im ngay. Em thích nhất những lúc cu cậu chào đón thành viên trong gia đình em trở về. Đốm sẽ chạy ra thật nhanh, mừng rỡ ngoe ngẩy cái đuôi và đôi khi nó còn nhảy nhảy lên người em nữa. Đốm rất ngoan, không bao giờ bước chân vào nhà khi chưa cho phép. Cu cậu cũng không ăn vụng mà chờ đến giờ ăn mới ăn. 

Giống như các chú chó khác, khả năng lớn nhất của chú chính là trông nhà. Đêm đến, khi cả gia đình em đã chìm trong giấc ngủ say thì Đốm lại âm thầm thức và canh giữ cho ngôi nhà của em. Tai chó rất thính, chỉ một tiếng động nhỏ thôi là cu cậu đã vểnh lên để nghe ngóng. 

Cả nhà em ai cũng yêu quý chú chó này. Nó luôn là người bạn thân thiết của gia đình em. 

Từ khóa tìm kiếm:
bài văn miêu tả con chó lớp 4,bài văn tả con chó,bài văn tả con chó lớp 2,bài văn tả con chó lớp 4,bài văn tả con chó lớp 5,bài văn tả con chó nhà em,dàn ý tả con chó,miêu tả con chó,miêu tả con chó bằng tiếng anh,miêu tả con chó nhà em,mở bài gián tiếp tả con chó,nhà em có nuôi một con chó,những bài văn tả con chó,những bài văn tả con chó hay nhất,tả bài văn con chó,ta con chó,tả con chó,tả con chó bằng tiếng anh,tả con chó lớp 4,tả con chó lớp 5,tả con chó nhà em,tả con chó nhà em lớp 4,tả con chó nhà em lớp 5,tả một con chó,tả một con chó mà em yêu thích,tả về con chó,tả về con chó nhà em,văn tả con chó,văn tả con chó lớp 4Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com