Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tả con gà trống nhà em

(Meoplus.com) - Đề bài: Em hãy làm bài văn tả con gà trống nhà em Bài làm: “ò…ó…o…o…” đó là tiếng gáy dõng dạc của chú gà trống nhà em, báo hiệu ch....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Em hãy làm bài văn tả con gà trống nhà em

Bài làm:


“ò…ó…o…o…” đó là tiếng gáy dõng dạc của chú gà trống nhà em, báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu.Chú gà trống như một chiếc đồng hồ báo thức, làng quê như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài. Với em, chú gà trống đã là người bạn thân thiết. 

Bài văn tả con gà trống nhà em


Chú gà trống được 1 năm tuổi được bà em mua về từ phiên chợ phiên của xã. Chú có bộ lông đẹp tuyệt trần, xen kẽ màu sắc rực rỡ. Đôi chân rất to và chắc nịch. Chú có chiếc cựa chìa ra sắc nhọn, đó là vũ khú chiến đấu rất lợi hại của chú. Chiếc mào đỏ rực rỡ giống như bông hoa mào gà thu hút biết bao ánh nhìn của cô gà mái. .Chao ôi đuôi của chú gà trống đẹp làm sao. Chùm lông đuôi cong cong như mái tóc “đuôi gà” với vô vàn màu sắc khác nhau:xanh,đỏ, trắng, xám.Trông chú lúc này mới lực lưỡng làm sao. Mỏ của nó hình búp chuối màu vàng ươm. Chiếc mỏ đó rất cứng cũng là một vũ khí tấn công uy lực của chú. Đôi mắt chú rất tinh ranh và sang quắc. Dáng đi của chú vô cùng oai vệ và dũng mãnh khiến cho các chú gà khác phải dè chừng.

Em thích nhất khi được chứng kiến chú gà trống cất vang tiếng gáy. Chú đừng oai vệ trên ở một chỗ cao trong vườn nhà em như đống rơm hoặc mái nhà , vỗ cánh phành phạc và vươn dài chiếc cổ của mình trước khi Trông đôi mắt chú thật tinh nhanh..Cái cổ của chú vươn dài mỗi khi gáy. Chú thường gáy khoảng năm đến sáu lần. Nhờ có nó mà dân làng em luôn thức dậy đúng giờ. Em không bị muộn học và bố mẹ cũng dậy kịp giờ đi làm Gia đình em luôn xem chú là thành viên trong nhà bởi vì chú là chiếc đồng hồ báo thức vô cùng đáng mến của dân làng. Tiếng gáy của nó luôn báo thức mọi người chuẩn bị cho một ngày lao động mới.

Em rất yêu quý chú gà trống này. Em thường xuyên giúp bố mẹ cho chú ăn. Chú ăn rất khỏe cho nên than hình của chú mới lực lưỡng như vậy,

Từ khóa tìm kiếm;

  • bài văn tả con gà
  • bài văn tả con gà mái
  • bài văn tả con gà trống
  • bài văn tả con gà trống hay nhất
  • miêu tả con gà
  • tả con gà
  • tả con gà mái
  • tả con gà trống
  • tả con gà trống nhà em


Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com