Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

(Meoplus.com) - Đề bài: Em hãy tả con trâu ở làng quê Việt Nam Bài làm: Con trâu là hình ảnh gắn liền với làng quê từ ngàn năm nay. Khi nhắc đến co....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Em hãy tả con trâu ở làng quê Việt Nam


Bài làm:

Con trâu là hình ảnh gắn liền với làng quê từ ngàn năm nay. Khi nhắc đến con trâu,chúng ta lại nghĩ đến vai trò to lớn của nó trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân Việt Nam bao đời nay. Nó đã là một người bạn thân thiết, được xem là biểu tượng của người nông dân Việt Nam.

Bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

Từ bao đời nay, hình ảnh con trâu được nhắc đến như là biểu tượng của sự cần cù, chăm chỉ, chất phác của con người Việt Nam. Trâu có hai loại :trâu đực và trâu cái và là động vật nhai lại. Một đặc điểm khá dễ nhận ra của trâu, đó là nó không có hàm răng trên. Tấm thân của trâu rất chắc chắn, da của nó màu đen, rất dai. Sừng có hình lưỡi liềm. Cân nặng trung bình của trâu cái là từ 350-400 kg thì trâu đực nặng từ 400-450kg. 

Thân hình của trâu rất vạm vỡ, sức chịu đựng dẻo dai cho nên nó có thể chở được nhiều đồ đạc. Với người nông dân Việt Nam, trâu gắn bó thân thiết như một người bạn đáng quý, từ công việc cày bừa hay kéo léo, kéo ngô,v..v. Chả thế mà ông cha ta đã từng đúc kết rằng “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, hay là:

Trâu ơi ta bảo trâu này
Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta,
Cái cày nối nghiệp nông gia,
Ta đây trâu đấy ai mà quản công.​

Chắc bạn vẫn còn nhớ, biểu tượng của Seagame 22 tổ chức tại Việt Nam chính là chú trâu vàng, đó chính là biểu tượng, là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam. Bởi vì con trâu chính là biểu tượng cho những đức tính tốt đẹp của người dân, nông dân Việt Nam: cần cù, chăm chỉ, cần mẫn, hiền lành. Tuổi thơ của các em nhỏ miền quê làm sao thiếu được hình ảnh con trâu, với những trưa hè chăn trâu thả diều, đọc sách, thổi sáo trên lưng trâu. 

Ngày nay, nhiều loại máy móc, phương tiện hiện đại đã xuất hiện nhưng trâu vẫn luôn là hình ảnh không thế thay thế trong đời sống nông nghiệp của làng quê Việt Nam.

Từ khóa tìm kiếm:
tả con trâu lớp 9, tả con trâu ở làng quê việt nam, miêu tả con trâu ở làng quê việt nam, miêu tả con trâu trong việc làm ruộng, thuyết minh về con trâu, dàn ý con trâu ở làng quê việt nam, con trâu với tuổi thơ ở nông thôn, văn thuyết minh về con trâu lớp 9, thuyết minh vê con trâu, tả con trâu, miêu tả con trâu, thuyết minh về con trâu việt nam lớp 9, văn thuyết minh về con trâu, thuyết minh con trâu ở làng quê việt nam, bài thơ về con trâu, bài văn tả con trâu lớp 4, bài văn thuyết minh về con trâu, bài văn thuyết minh về con trâu lớp 9, con trâu ăn cỏ, con trâu ở làng quê việt nam, con trâu ở làng quê việt nam lop 9, con trâu việt nam, dàn ý thuyết minh về con trâu

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com