Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ

(Meoplus.com) - Đề bài: Hãy làm bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ. Bài làm: Hôm nay, tôi về thăm ngôi trường cấp 2 thân yêu của....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Hãy làm bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ.


Bài làm:

Hôm nay, tôi về thăm ngôi trường cấp 2 thân yêu của tôi, sau hai mươi năm xa cách...Giờ đây tôi đã trở thành một giáo viên dạy trường cấp 2 ở Hà Nội, cũng đã lập gia đình và có 2 người con. Hôm nay được trở về thăm trường, lòng tôi xao xuyến và nôn nao vô cùng. 


Ngồi trong xe ô tô, tôi chợt nhận ra bóng dáng ngôi trường cũ hiện ra thân thương, quen thuộc vô cùng dù nó đã thay đổi khá nhiều..Vì đến sớm nên sân trường khá vắng lặng. Tôi lặng lẽ đi dạo quanh sân, ngắm nhìn từng hàng caya, lớp học. Ôi, cây bàng ngày xưa khi tôi học mới chỉ bé tí mà nay đã trở thành một cây bàng trưởng thành cao bằng hai tầng lớp học Ngôi trường đã xây thêm nhiều lớp học mới, có phòng ăn, phòng bán trú, phòng thí nghiệm, khang trang hiện đại hơn rất nhiều. Trường còn có cả thư viện lớn dành cho giáo viên và học sinh nữa. Nhưng, dù đã hai mươi năm xa cách, dù có bao lớp học sinh đến rồi lại đi, thì ngôi trường vẫn thế, vẫn chẳng thay đổi gì trong suy nghĩ của những thế hệ học sinh đã từng trưởng thành nơi đây. 

Đã đến giờ tan trường, học sinh ra từ các phòng học, nô đùa gọi nhau í ới, hồn nhiên như chúng tôi ngày trước. Tôi chờ cho học sinh về hết, bước dần lên cầu thang, tôi tìm lại phòng học cuối tầng hai, nơi ngày xưa năm mươi tư đứa học trò chúng tôi đã có những kỉ niệm tuyệt vời bên nhau. Năm cấp 2 đứng giữa ngưỡng cửa trẻ con và người lớn, chúng tôi đã dành cho nhau biết bao những tình cảm đẹp. Chỗ tôi ngồi cạnh cửa sổ, dưới đây là chỗ thằng Minh, thằng Dũng và cả cái Hoa nữa. 

Hôm ấy đã gặp lại cô giáo dạy Văn lớp 9 của mình. Thật bất ngờ khi cô vẫn còn nhận ra tôi, hai cô trò ôm chầm lấy nhau. Cô đã già hơn nhiều rôi, 20 năm rồi cơ mà. Chỉ vài năm nữa là cô sẽ nghỉ hưu. Cô hỏi cuộc sống của tôi và các bạn giờ đây ra sao. Chúng tôi vui vẻ trò chuyện, cho đến khi tôi phải rời đi. Tất cả đã rất xa mà cũng lại như vừa mới hôm qua, khi tôi vẫn là cô bé học cấp 2 ngày nào..

Từ khóa tìm kiếm
  • bài văn tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường
  • hãy tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường
  • kể lại 20 năm sau về thăm trường cũ
  • sau 20 năm về thăm trường cũ
  • tưởng tượng 20 năm sau
  • tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường cũ
  • tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè
  • tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ
  • tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ hãy
  • tưởng tượng sau 20 năm về thăm trường cũXem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com