Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Bài văn tả bà nội em

(Meoplus.com) - Đề bài: Em hãy làm bài văn tả bà nội em Bài làm: Bà nội em đã già rồi, năm nay bà sau ba tuổi rồi. Tuy bà không sống cùng gia đình ....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Em hãy làm bài văn tả bà nội em


Bài làm:

Bà nội em đã già rồi, năm nay bà sau ba tuổi rồi. Tuy bà không sống cùng gia đình em nhưng bà là người hay chăm sóc và thương em. Em rất yêu quý bà của em.

Bài văn tả bà nội em


Bà nội em có dáng người nhỏ nhắn, gầy gầy, lưng của bà bị còng nên lúc nào đi bà cũng phải chống gậy. Bố em bảo do bà phải làm việc nặng nhọc nên mới bị còng lưng, vì vậy em rất thương bà. Mái tóc bà dài, nó có màu trắng như cước, bà em thường vấn tóc lại rồi quấn quanh đầu và đội một chiếc khăn màu đen lên. Da của bà rất nhiều nếp nhăn nhưng bà cười móm mém rất nhân hậu và hiền từ. Bà của em rất thích ăn trầu. Bà thường bảo em đi hái lá trầu ở ngoài vườn cho bà. 

Bà em rất hiền từ và nhân hậu. Bà nội rất hay chơi cùng với em. Bà em không sống cùng gia đình em nhưng nhà bà nội rất gần nhà em vì vậy, buổi chiều nào mẹ em cũng cho em sang bà chơi. Bà thường hát chèo cho em nghe và dạy em hát chèo. Bà em thuộc rất nhiều điệu chèo khác nhau và bà hát cũng rất hay. Bà còn dạy em vặn chổi nữa, bà thường cho em phần rơm thừa để em làm một cái chổi nhỏ nhỏ để quét sân. Buổi chiều chơi ở nhà bà rất vui. Bà em cũng hay đi chùa, mỗi lần đi chùa về hay có gì ngon là bà lại để giành cho em ăn. Bà em nấu ăn cũng rất ngon. Những hôm nào mẹ em đi làm về muộn là em ở lại nhà bà ăn cơm. Bà em không đánh mắng em bao giờ cả, mỗi lần làm sai bà chỉ nhắc nhờ em lần sau không được như vậy nữa. 

Em rất yêu quý và kính trọng bà nội của em. Em hy vọng bà em luôn khỏe mạnh và sống lâu để chơi với em mãi mãi.

Từ khóa tìm kiếm
  • bài văn tả bà nội
  • tả bà nội của em
  • bài văn tả bà nội
  • tả bà nội của em

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com