Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" - bài 9

(Meoplus.com) - Đề bài: Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" Bài làm: Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sáng tác ra n....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"


Bài làm:

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sáng tác ra nhiều câu tục ngữ hay và rất ý nghĩa. Một trong số đó là câu tục ngữ mà em rất thích: "Thương người như thể thương thân".

Câu tục ngữ này có ý nghĩa là gì? Ý nghĩa đầu tiên mà ai cũng hiểu được, đó là yêu thương người khác như yêu thương chính bản thân mình. Sâu xa hơn, câu tục ngữ muốn khuyên nhủ chúng ta phải thương những người khó khăn hơn mình dù họ có ở đâu đi chăng nữa. 

Tại sao phải thương người như thể thương thân? Từ lâu lắm rồi, tình yêu thương là một đạo đức sẵn có trong mỗi chúng ta. Tình yêu thương là nền tảng phát triển của mỗi gia đình, mỗi xã hội và mỗi con người. Nhờ có tình yêu thương mà chúng ta có thể tự đứng dậy sau mỗi khi vấp ngã và nó giúp chugns ta nâng đỡ nhau về mọi mặt. TÌnh yêu thương thường được biểu hiện bằng những hành động cụ thể và những hành động đó không phân biệt già trẻ, gái trai. Không ai là không gặp khó khăn cả, kể cả những người giàu hay những người cực thông minh. Nhờ có tình yêu thương nâng đỡ mà chúng ta mới có thể vượt qua những khó khăn, thử thách. Chẳng hạn như tình cảm anh chị em: "Chị ngã em nâng". Hay tình háng xóm láng riềng:"tối lửa tắt đèn có nhau".
Chúng ta phải làm gì để bày tỏ yêu thương? Chúng ta nên chia sẻ khó khăn với người khác dù họ ở đâu và trong những hoàn cảnh nào. Chúng ta nên quên góp từ thiện cho người nghèo. Chúng ta cần phê phán những kẻ có tư tưởng cục bộ, cá nhân, chỉ nghĩ đến mình.

Tình yêu thương la một phẩm chất tốt của mỗi con người. Chúng ta nên phát huy phẩm chất ấy và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com