Slider

Header Ads

Góc suy ngẫm về cuộc đời và cách vượt qua khó khăn cuộc sống

Góc suy ngẫm về cuộc đời

Cuộc đời này, thật lắm sự rối ren và lọc lừa. Mỗi chúng ta, ai cũng đều có một bản chất tốt đẹp, sự trong sáng, tâm hồn thánh thiện ngay khi vừa sinh ra. Nhưng điều gì đã khiến ta đánh mất sự tốt đẹp đó? Phải chăng, chúng ta đang đi ngược lại những sự tốt đẹp mà tạo hóa ban tặng, ngay khi ta vừa cất tiếng khóc chào đời. Hãy cùng Góc suy ngẫm chia sẻ đôi điều.

goc suy ngam ve cuoc doi

Bạn thân mến, chắc bạn đã từng nghe câu nói tưởng chừng như đùa nhưng lại rất thật:

“Mỗi đứa trẻ sinh ra, nó thường cất lên tiếng khóc, như chính linh hồn vừa tái sinh khóc cho việc phải đầu thai vào kiếp sống con người.”

(trangplus.com sẽ có những bài viết chuyên sâu về đầu thai trong loạt bài Tâm linh sắp tới.) 

Chắc hẳn, việc làm người là một kiếp sống nhiều đau khổ? Là phải khoác lên mình tấm thân nặng nề, chịu nhiều sự bi ai? Vậy chẳng nhẽ, kiếp người chỉ có vậy, toàn những sự u buồn? Không, chắc chắn không phải vậy.

Xem thêm về: Góc tĩnh - Tìm cho mình một nơi yên lặng.Bạn thấy đó, con người từ khi sinh ra, trải qua tuổi thơ thường có tâm hồn rất trong sáng, rất đẹp. Và trừ những trường hợp đặc biệt, thì đa phần chúng ta đều có tuổi thơ đẹp, ngày tháng vô lo vô nghĩ. Chúng ta chỉ thực sự trở nên “đau khổ” khi ta tiếp xúc dần với những người cũng “đau khổ”. Khi ta bị những điều xảy đến trong cuộc sống lấy đi từng chút, từng chút một, sự trong sáng căn nguyên. Chúng ta thường bị cuốn vào những vòng xoáy, mưu tính cuộc sống, cơm áo gạo tiền, tình yêu, tình bạn, các mối quan hệ…v..v.. Và chính vì những điều đó, đôi khi làm ta “buồn khổ”.

Nếu biết được căn nguyên của sự “buồn”, sự “khổ đau”, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được cuộc sống này. Có thể vượt qua được những ngày tháng u buồn.

Bạn thân mến, cuộc sống vô vàn những điều tốt đẹp. Tạo hóa luôn công bằng, luôn đem đến cho ta sự lựa chọn. Việc chọn lựa là của chính mỗi người chúng ta mà thôi. Hãy để tâm hồn mình thư thái, hãy giữ lấy cái “tâm tịnh”, tạo lập vòng “bảo vệ” cho chính mình, rồi bạn cũng sẽ chạm đến những điều tuyệt vời trong cuộc sống, những thứ thực sự thiên nhiên ban tặng.

Có thể bạn muốn xem: Góc suy ngẫm về tình bạnCó một lời khuyên rằng: “Khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống, bạn hãy tìm những thứ tốt đẹp khác nhằm đánh lạc hướng bộ não”. Đúng vậy, bản chất con người là vậy. Cảm xúc là thứ có thể thay đổi được, có thể đánh lừa được. Vậy tại sao bạn không tìm cách để mình luôn được vui vẻ và hạnh phúc? Vấn đề cuối cùng vẫn nằm ở chính chúng ta. Do ta lựa chọn.

“Hãy vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, buồn đau trong cuộc sống, và tìm cho riêng mình những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất”

Nếu bạn có những suy ngẫm về cuộc sống, hãy gửi mail cho chúng tôi, để cùng chia sẻ với mọi người tại trangplus.com

Post a Comment

0 Comments