Slider

Header Ads

Góc suy ngẫm về tình bạn

Góc suy ngẫm về tình bạn


Tình bạn là gì? Có bao nhiêu loại bạn? Và “bạn” nào là thứ chúng ta cần có nhất trong cuộc sống? Hãy cùng chuyên mục Góc suy ngẫm của trangplus.com chia sẻ về tình bạn.

Goc suy ngam ve tinh ban


Mỗi chúng ta từ thủa ấu thơ, lúc trưởng thành, lập gia đình, có con, cho đến tận khi về già. Đều có những mối quan hệ vây quanh. Ngoài các mối quan hệ gia đình, chúng ta sẽ có những mối quan hệ khác mà ta gọi là quan hệ xã hội. Hay nôm na gọi là bạn.

Xem thêm về: Góc suy ngẫm về tình yêu hay nhấtBạn là những người song hành cùng ta mỗi ngày, tương tác với ta mỗi ngày. Có rất nhiều cách gọi, nhằm ám chỉ và phân loại bạn ra thành những nhóm khác nhau (tất nhiên những sự phân loại này chỉ có thể tính từ lúc ta trưởng thành đến khi về già, còn tuổi thơ thì mọi người đều là bạn và chỉ có 1 loại bạn khi ta còn bé thôi, đó là bạn thủa ấu thơ).

Bạn học là bạn gần nhất sau khi ta vượt qua tuổi ấu thơ. Bạn học là thứ tình bạn ngây thơ, vô tư và trong sáng. Khi đó, chúng ta thường chơi với nhau không toan tính. Và đây có thể coi là tình bạn đáng quý trọng. Có thể tiến lên một cấp bậc tình bạn mới, mà chúng tôi sẽ phân tích ở cuối bài.

Tình bạn là gì? Có bao nhiêu loại bạn? Và “bạn” nào là thứ chúng ta cần có nhất trong cuộc sống? 

Sau khi học xong thì thường chúng ta sẽ đi làm ở đâu đó, hoặc tự làm một việc gì đó. Lúc này chúng ta đã hoàn toàn trưởng thành, sẽ có mối quan hệ gọi là bạn đồng nghiệp, bạn xã giao. “Tình bạn” này hay gọi chính xác hơn là đồng nghiệp, không còn trong sáng như bạn học. Mà đã bị ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như công việc, cuộc sống, tiền bạc, mưu sinh. Chính vì những ảnh hưởng này, nên rất khó để có được thứ tình bạn thiêng liêng trong giai đoạn này.

Khi yêu ai đó, và có quyết định tiến tới hôn nhân. Chúng ta sẽ có người bạn mới, đó chính là “bạn đời”. Người bạn đời này, sẽ gắn liền với chúng ta đến cuối cuộc đời. Và chắc hẳn ai có gia đình đều hiểu người bạn đời này là thế nào. Trong khuôn khổ bài viết góc suy ngẫm về tình bạn, tôi sẽ không nhắc tới “bạn đời”, mà chỉ nêu ra cho đầy đủ. Bởi bạn đời hoàn toàn là một phạm trù khác.

Sau khi trải qua hết các “loại bạn” trong quá trình trên, chúng ta sẽ có rất nhiều bạn, rất nhiều mối quan hệ. Có những người bạn, những mối quan hệ sẽ tiếp tục gắn liền với ta đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, thứ mà mỗi người đều cần và đáng trân quý nhất, đó chính là BẠN THÂN.

Goc suy ngam ve tinh ban


Bạn thân là những người bạn cao hơn những bạn thông thường, gần như gia đình, đôi khi xét về khía cạnh thân thiết, còn hơn cả một số mối quan hệ trong gia đình. Bạn thân không nhất thiết là phải gặp nhau hàng ngày, nhưng là người có thể luôn chia sẻ mọi chuyện với ta. Từ chuyển nhỏ cho tới chuyện lớn. Là người mà gần như chúng ta trần trụi trước mặt “nó”. Bạn thân với mỗi người thường rất ít. Bởi không phải ai chúng ta cũng có thể giãi bày toàn bộ về chúng ta. Nếu bạn là người mà ai bạn cũng có thể chia sẽ, thì có lẽ bạn hơi dễ dãi.

Xem thêm về: Góc tĩnh - Tìm cho mình một nơi yên lặng.Bạn thân đôi khi làm cùng ta những việc ngu ngốc, đôi khi đồng cảm với ta ngay cả khi ta sai trái. Và bạn thân, là “loại bạn” mà ai trong chúng ta, cũng đều phải trân trọng. Phải “quý nó như vàng”. Bởi rất rõ ràng một điều, khi mà cuộc sống có quá nhiều sự phức tạp, khi mà con người rất khó có thể tin tưởng nhau trong các mối quan hệ. Thì một người bạn mà ta có thể chia sẻ mọi thứ, đồng cảm mọi thứ...v..v... rõ ràng là rất đáng trân quý.

Bạn thân là những người bạn cao hơn những bạn thông thường, gần như gia đình, đôi khi xét về khía cạnh thân thiết, còn hơn cả một số mối quan hệ trong gia đình.Các bạn thân mến, hãy gìn giữ cho mình những người bạn thân, và luôn trân trọng họ.

Post a Comment

0 Comments