About Me

header ads

Góc suy nghĩ - Suy tư

Góc suy nghĩ - Suy tư


Sẽ ra sao nếu ta mở lòng ra? Liệu có phải mọi cô đơn và u buồn sẽ qua đi? Cùng chia sẻ với Góc suy ngẫm bạn nhé

Goc suy nghi


Mỗi khi ta cô đơn, hãy nhớ rằng, mở lòng ra với mọi người, chan hòa với mọi người, thì sự bình an sẽ đến. Và mọi bản ngã, tham chấp sẽ bị diệt trừ.

Xem thêm về: Góc suy ngẫm về cuộc sống hay nhấtNỗi cô đơn được hình thành trong xã hội này, khi mà vật chất đã đầy đủ, dư thừa. Nhưng về mặt tinh thần thì lại bị thiếu hụt. Chính vì sự khao khát có được mọi thứ trong chúng ta, mà ta đã vô tình nuôi dưỡng nỗi niềm sâu kín. Và đó chính là cô đơn.

Cô đơn mà hầu hết mọi người thường hiểu là không có được sự quan tâm, chăm sóc, cảm thông, chia sẻ. Không thỏa mãn được tinh thần, luôn cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. 

Goc suy nghi


Ngay từ nhỏ thì chúng ta đều được nuôi dưỡng bởi cha mẹ, nhận được mối quan tâm từ gia đình liên tục. Nhưng khi lớn lên, chúng ta bắt đầu mở rộng thế giới quan. Bạn đầu có thêm nhiều quan hệ. Tuy nhiên, ngay lúc này, chúng ta bị nỗi cô đơn xâm chiếm. Bởi tình yêu, sự quan tâm chăm sóc từ cha me là chỉ có một. Mọi mối quan hệ khác không thể cho ta tình yêu vô điều kiện này. Vậy nên, chúng ta rơi vào nỗi cô đơn vì thiếu hụt, vì không đạt được sự mong muốn của ta.

Mỗi khi ta cô đơn, hãy nhớ rằng, mở lòng ra với mọi người, chan hòa với mọi người, thì sự bình an sẽ đến. Và mọi bản ngã, tham chấp sẽ bị diệt trừ.


Nhưng bạn thân mến, bạn chưa hiểu rõ vấn đề nguồn gốc. Và chúng ta sẽ cùng chia sẻ sau khi tôi nêu ra các cách mà mọi người thường làm khi cô đơn. Và họ lầm tưởng rằng, làm những việc này sẽ khiến họ hết cô đơn trong lòng.

Xem thêm về: Góc suy ngẫm về cuộc đời và cách vượt qua các khó khănNgày nay, mỗi khi cảm thấy cô đơn, con người thường tìm đến thú vui, giải trí, chia sẻ ảo. Như đi xem phim, xem ca nhạc, hát hò, vào mạng xã hội, giao lưu ảo, hoặc sai lầm hơn là dùng các chất kích thích, lao vào các cuộc chơi thác loạn....v....v.... Và những việc này, tôi dám chắc rằng, chỉ làm cho bạn hết cô đơn tức thì. Và khi trở lại còn chính mình, nỗi cô đơn sẽ càng xâm chiếm ta hơn. Những việc bạn làm, chỉ như là nhổ cỏ mà không nhổ tận gốc vậy. Tìm đến thú vui hoàn toàn không phải là giải pháp. Vậy giải pháp là gì?

Những việc bạn làm, chỉ như là nhổ cỏ mà không nhổ tận gốc vậyNỗi cô đơn là một dạng cảm xúc, mang bản chất cá nhân và ích kỷ. Và cảm xúc thì sẽ thay đổi lên xuống từng lúc. Chúng ta không thể thay đổi môi trường sống, cũng không thể né tránh nỗi cô đơn. Mà chúng ta cần đối mặt với nó. Cách đơn giản nhất đó chính là mở lòng ra, trải hết tâm tư với người có thể chia sẻ. Hãy làm việc tốt, đem niềm vui đến cho mọi người, và chính điều đó, sẽ mang lại cho ta niềm vui. Khi ta cho đi, thì ta sẽ được nhận lại. Và ngay lúc đó, sẽ không còn sự ích kỷ cá nhân. Mà sự ích kỷ bị loại bỏ, thì chúng ta sẽ thoát khỏi nỗi cô đơn. Hay chính xác hơn, ta đã từ bỏ chính mình và ta sẽ nhận lại được rất rất nhiều.

Bạn thân mến của tôi, bạn hãy làm đi, hãy cho đi, hãy quên mình. Và bạn sẽ có được nhiều điều tốt đẹp đến bất ngờ trong cuộc sống.

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn bên dưới comment hoặc có thể gửi thư cho chúng tôi về các suy nghĩ của bạn.

Post a Comment

0 Comments