About Me

header ads

Góc suy tư về cuộc đời

Góc suy tư về cuộc đời của chúng ta

Những mẩu truyện ngắn nhưng ẩn chứ nhiều chuyện đời, chuyện người, ngồi trầm ngâm suy tư một mình với những bài học của cuộc sống

Góc suy tư 1

Một anh chàng bán sữa bò vừa đi vừa rao: "1 chai 3 nghìn, 3 chai 10 nghìn, mua đi, mua đi" Nghe vậy, người đi đường liền tới mua 3 lần và được 3 chai sữa với giá 9 nghìn và rất vui, nghĩ trong bụng mình đã mua được với giá hời. Nhưng người đó đâu có ngờ là anh chàng bán sữa lại đang cười chính người mua hàng rằng: với phương pháp đơn giản này, số người mua 3 chai 1 lúc sẽ rất đông, và ai mua cũng thích thú vì mua được giá hời.

Góc suy tư về cuộc đời

Góc suy tư 2

Khi ta dùng 1 chiếc chai thủy tinh trong suốt để đựng sữa người ta sễ thấy đó là sữa, còn nếu cho dầu ăn vào thì người ta sẽ biết đó là dầu ăn. Và chắc chắn rằng chỉ khi chai không đựng gì cả ta mới nhận ra đó là 1 chai nước đơn thuần. Cho nên, mỗi con người chúng ta đừng nên để bị biến chất bởi những thứ vốn không là của mình, đừng vì vật chất, phù phiếm xa hoa

Góc suy tư 3

Có 1 người bê chậu bát đi qua đường, khi đi qua đoạn đường gồ ghề, vô tình làm rơi chiếc đĩa và bị vỡ ra. Người này đi tiếp mà không nói câu nào. Có người đi qua thấy thế hỏi: Sao ông bị rơi đĩa mà không biết à? Người này trả lời: tôi biết, tôi biết, nhưng nó rơi rồi và đã vỡ rồi, tiếc nuối thì được gì đâu?
Một bài học giúp ta ngồi suy tư thấy rằng, mọi việc rủi ro, tồi tệ đã xảy ra thì có thể cho qua, cần phải vững vàng tiến liên phía trước, không nên quá nghĩ tới quá khứ đau buồn làm gì.

Góc suy tư 4

Một con nhím muốn khẳng định mình và tới để xin quyết đấu với chúa sơn lâm. Chúa sơn lâm nghe nói và đã dứt khoát từ chối. Nhím đã khiêu khích lại: Chúa sơn lâm mà lại sợ nhím ta sao. Chúa sơn lâm bước nhẹ rồi trả lời rằng. Nếu trận đấu xảy ra, mọi người sẽ biết Nhím ngươi là 1 kẻ dám đối đầu với ta, còn đối với chúa sơn lâm ta, suốt đời chỉ mang nỗi ô nhục, chúa sơn lâm lại đi đánh nhau với 1 hạng nhím tiểu tư.

Suy tư để thấy rằng: Không nên vì những lời khiêu khích của thiên hạ để tự hạ thấp chính bản thân mình

Post a Comment

0 Comments