Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Hãy nêu cảm nghĩ về câu: "Học tập tốt, lao động tốt"

(Meoplus.com) - Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ về câu: "Học tập tốt, lao động tốt" Bài làm: Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, ....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ về câu: "Học tập tốt, lao động tốt"


Bài làm:

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Bác đã để lại cho những lứa học sinh như chúng em những lời khuyên, lời dạy bảo và điều đặc biệt nhất là 5 điều bác dạy. Và trong những điều tốt đẹp nhất là lời dạy mà em luôn ghi nhớ: "Học tập tốt, lao động tốt".

"Học tập tốt, lao động tốt" là một học sinh phải tốt về mặt học tập và mặt lao động. Nhưng không dừng ở lại đó. "Học tập tốt, lao động tốt" còn có ý nghĩa rằng là một học sinh phải tốt về mọi mặt.

Nhưng vì sao phải vậy? Vì sao một học sinh phải học tập tốt, lao động tốt? Vì học tập tốt là một thứ rất quan trọng trong cuộc sống. Có học tập thì mới thành tài được, có học tập thì khi ra ngoài xã hội mới có thể thành công được. Lao động cũng rất quan trọng trong cuộc sống . Thời xưa có câu "Lao động là vinh quang" và từ đó, ta có thể hiểu được tầm quan trọng của lao động.

Xét về mặt đối diện, nếu không có học thì ra ngoài xã hội, ta không những thất bại trong cuộc sống mà ta còn phải sống một cuộc sống vô nghĩa, không hữu ích gì. Còn nếu không có lao động thì ta sẽ trở thành một kẻ lười biếng, suốt ngày chỉ đi nhận những đồng tiền vô giá trị.

Lấy ví dụ sau làm sự điển hình. Một con người thì luôn làm việc chăm chỉ, giỏi giang. Còn một người thì luôn lười biếng, dựa vào những đồng tiền sẵn có của mình để sống. Bạn nghĩ ai có cuộc sống tốt đẹp hơn? 

nếu bạn la tôi, tôi sẽ chọn con người chăm chỉ . Vì sao? vì con người chăm chỉ đó tự kiếm cho mình những đồng tiền tỏng sạch để sống với đúng công sức của mình. Còn người kia sống như vậy thì rồi có ngày, những điều đó sẽ hết và cuối cùng, hắn sẽ chẳng còn gì để sống cả. 

Cuối bài văn này, tôi mong muốn cả bạn và tôi sẽ cùng chung sức, tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn với sự cố gắng và lao động.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com