Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Học tập tốt, lao động tốt

(Meoplus.com) - Đề bài: Học tập tốt, lao động tốt Bài làm: "Ai yêu các cháu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh". Quả thật là như vậy, lúc ....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Đề bài: Học tập tốt, lao động tốt


Bài làm:

"Ai yêu các cháu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh". Quả thật là như vậy, lúc sinh thời dù bận trăm công nghìn việc, Bác vẫn không quên quan tâm chăm sóc đến con cháu của mình. Khi giờ đây bác không còn ở bên chúng ta nữa nhưng những lời giáo huấn của bác vẫn còn mãi mãi. Đó luôn là bài học đáng quý cho mỗi chúng ta. Là thiếu niên ai ai mà không nhớ năm điều Bác Hồ dạy. Điều thứ hai "Học tập tốt, lao động tốt" lời nói thật ngắn gọn nhưng muốn hiểu thấu đáo nó thật không hề dễ dàng. Ta phải hiểu đúng và thực hiện đúng để không phụ lòng mong mỏi của Bác Hồ.

"Học tập tốt" trước hết phải được thực hiện ở sự xác định cho mình động cơ, mục đích, học tập đúng đắn. Học tập là để có kiến thức, mở mang trí tuệ, nắm được kiến thức văn hóa, khoa học của nhân loại, để từ đó biết vận dụng mà cải tạo, nhân dân cuộc sống cho bản thân mình và cho xã hội. Bác Hồ đã nói: "Muốn xây dựng chủ nghĩa phải có con người XHCN". Những người tài năng, đạo đức cũng phải qua gian nan học tập ngày đêm mới có được một tương lai tốt đẹp.

Trước hết, học tập tốt là phải học cần có một thái độ học tập đúng đắn và một phần học tập phải thích hợp. Muốn học cho hiệu quả ta cần phải cần cù, chăm chỉ, không lùi bước trước những trở ngại của quá trình học tập ta phải kiên trì nhẫn nại, chủ động vươn lên nắm lấy cái tri thức. Chúng ta phải cố gắng học tập không ngừng. Vào lớp phải nghe cô giảng bài để hiểu chứ không nên học vẹt. Phải chép bài đầy đủ, làm bài tập đầy đủ. Tất cả điều đó giúp ta nâng cao chất lượng học tập hơn.

Không những học tập tốt mà lao động tốt nghĩa là rèn luyện để làm người lao động sau ra trường, là lao động một cách có ý thức. Dù là lao động phục vụ hay lao động sản xuất, dù đơn giản hay phức tạp dù ở trường hay nhà thế. Khi lao động điều đầu tiên cần lưu ý là phải có ý thức kỉ luật phải đảm bảo nội quy lao động. Không được tùy tiện muốn làm thì làm, không muốn làm thì thôi.Bản thân mỗi người phải khép mình vào kỉ luật nhận thức được ý nghĩa công việc làm, làm với ý thức mình là người chủ của công việc

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com