Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

LGBT là gì, là viết tắt của những từ nào?

(Meoplus.com) - Những ngày gần đầy báo chí VN liên tục đưa tin về việc hôn nhân đồng giới được chấp nhận tại Mỹ. Trong các bản tin, chúng ta bắt gặp từ viết....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Những ngày gần đầy báo chí VN liên tục đưa tin về việc hôn nhân đồng giới được chấp nhận tại Mỹ. Trong các bản tin, chúng ta bắt gặp từ viết tắt rất khó hiểu là LGBT. Vậy LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của chữ gì?

LGBT là viết tắt của các từ tiếng Anh gồm: Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ), Gay (Đồng tính luyến ái nam), Bisexual (Song tính luyến ái nam hoặc nữ),Transsexual/Transgender (Hoán tính/Người chuyển giới).

Như vậy LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tính d.ục thiểu số trong xã hội. Tuy nhiên, xã hội văn minh cũng cần công nhận và tôn trọng những người thuộc LGBT.

Cờ của cộng đồng LGBT lục sắc (không có các chữ trong hình)

Cờ của LGBT

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên, trong thực tế, người ta sử dụng biểu tượng không có màu chàm, và màu lam được thay bằng màu xanh cyan. Các avatar mà người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

Cờ của LGBT được dùng trên thực tế

Ngày kỉ niệm của LGBT

Ngày 17 tháng 5 (May 17th) hàng năm là "Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới". Đây chính là ngày mà cộng đồng LGBT lấy làm ngày kỉ niệm hằng năm.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com