Mẹo Plus - Mẹo vặt, thủ thuật và hơn thế nữa

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

MC là viết tắt của từ gì? BCC và CC có gì khác nhau?

(Meoplus.com) - Trên truyền hình thường hay xuất hiện từ viết tắt MC. Trong việc gửi email có 2 chế độ là CC và BCC. Vậy MC, CC, BCC là viết tắt của những t....

Roywax.com - Chuyên cung cấp các loại: Sáp Vuốt Tóc Nam, sáp vuốt tạo kiểu Gôm Xịt Tóc giúp giữ nếp tóc lâu...

Trên truyền hình thường hay xuất hiện từ viết tắt MC. Trong việc gửi email có 2 chế độ là CC và BCC. Vậy MC, CC, BCC là viết tắt của những từ nào và có nghĩa là gì? CC và BCC có gì khác nhau?

1. MC là viết tắt của cụm từ "master of ceremony" (người dẫn chương trình, người điều khiển chương trình). Từ này chắc chắn răng đã rất quen thuộc với chúng ta, được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống (MC đám cưới, MC buổi tiệc, MC truyền hình,... )

1. CC là dạng viết tắt của cụm từ "carbon copy" (bản sao) . Nghĩa gốc là bản sao bằng than. Với những ai hay sử dụng email thì đây là cụm từ khá quen thuộc. Khi bạn gửi mail cho một ai đó, đồng thời muốn gửi 1 bản sao tới một hay nhiều người khác, thì bạn CC tới địa chỉ mail của những người kia.

3. BCC: là từ viết tắt của "blind carbon copy", có nghĩa tiếng Việt là bản sao ẩn. Tính năng này tương tự như CC, chỉ khác là những người nhận Bcc sẽ bị ẩn đối với tất cả những người nhận khác của thư.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotlineMeoplus.com